Bốn nguyên nhân khiến đồng hồ Rolex khan hiếm và khó mua

Đăng vào lúc 24/03/2023
Vài năm trở lại đây, tình trạng thiếu hụt đồng hồ Rolex trên thị trường đồng hồ xa xỉ trở nên thường xuyên. Để chạm tay vào một chiếc đồng hồ Rolex là không hề dễ dàng dù bạn là người có tiền. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu này?

1.    Rolex muốn đảm bảo chất lượng của từng chiếc đồng hồ họ sản xuất ra.
Rolex từng tuyên bố: “… Việc sản xuất hiện tại không thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu hiện có vì chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Mà điều này thì cần thời gian, như cách chúng tôi đã từng làm, đó là luôn yêu cầu độ lâu cần thiết để đảm bảo những chiếc đồng hồ không những đạt đến tiêu chuẩn xuất sắc nhất được chúng tôi đề ra mà còn không phụ sự mong đợi của khách hàng về chất lượng, độ tin cậy. Rolex chắc chắn sẽ không thỏa hiệp cho bất cứ sự ngoại lệ nào.

Tất cả đồng hồ Rolex đều được sản xuất nội bộ tại 4 cơ sở của chúng tôi ở Thụy Sĩ. Chúng được lắp ráp bằng tay với sự cẩn thận cao độ để đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao và duy nhất của thương hiệu về chất lượng, hiệu suất và thẩm mỹ. Tất nhiên, điều này sẽ hạn chế năng lực sản xuất – thứ chúng tôi đang cố gắng cải thiện cùng với các tiêu chuẩn chất lượng.

Cuối cùng, có một điều nên được lưu ý, đó là đồng hồ Rolex được bán bởi nhà bán lẻ độc quyền chính thức. Họ có quyền độc lập phân phối cho bất cứ khách hàng nào”.
2.    Khách hàng bình thường khó mua đồng hồ cao cấp

Siêu Sao Cristiano Ronaldo là khách hàng quen thuộc của Rolex 
 
Các nhân viên cửa hàng bán lẻ Rolex giải thích rằng mẫu đồng hồ chỉ bán cho khách hàng thân thiết, cụ thể là những người đã chi khoảng hơn 100.000 USD cho cửa hàng.
Nhiều người có tiền nhưng không thể mua được đồng hồ Rolex. Hiện tượng này đang trở nên phổ biến.

Tại các cửa hàng, tủ trưng bày đồng hồ Rolex đã trống rỗng. Nhu cầu vượt xa nguồn cung dẫn đến hiện tượng tăng giá. Giá của các sản phẩm đã qua sử dụng cũng tăng vọt.

Trong khi đó, danh sách chờ mua hàng tiếp tục tăng.
3.    Hiệu ứng sau đại dịch Covid-19
 
Sau đại dịch, nhiều người muốn sở hữu đồng hồ xa xỉ. Họ coi thiết bị như một khoản đầu tư. Những yếu tố này khiến nhu cầu mua đồng hồ tăng cao. Đồng thời, thị trường kinh doanh đồng hồ đã qua sử dụng cũng phát triển mạnh mẽ.
Nhiều chuyên gia khẳng định đại dịch đã khiến chuỗi cung ứng của các thương hiệu bị gián đoạn trong năm 2021.
Vì vậy, việc sản xuất thêm nhiều mẫu đồng hồ là rất khó.
4.    Chiến lược của Rolex?
Trong dịp trò chuyện với Business Insider, Adam Golden, đang làm việc tại nhà bán lẻ đồng hồ Menta Watches, cho biết: "Rolex đang cấu trúc hoạt động kinh doanh. Họ kiểm soát việc phân phối hàng hóa. Rolex muốn duy trì hình ảnh thiếu hụt sản phẩm và nhu cầu cao đến mức thương hiệu không thể sản xuất đủ để đáp ứng. Trên thực tế, tôi nghĩ Rolex phát hành sản phẩm một cách có kiểm soát để giữ cho nhu cầu luôn ở mức siêu cao".
 
Tin cùng chuyên mục
0942222092

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Chào bạn. 👋 Hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.